Những điều cần biết về kích thước túi giấy

Cẩm nang in ấn 26 Tháng Chín, 2019
4,643 0

Trong một thế giới mà dường như bất cứ món đồ nào cũng cần bao bì để đựng thì túi giấy đã không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta nữa. Không khó để nhận biết rằng những sản phẩm có kích thước khác nhau sẽ thúc đẩy nhà sản xuất bao bì cho ra đời những chiếc túi giấy sở hữu kích thước tương ứng. Cùng In ấn AZ đọc ngay bài viết này để tìm hiểu về in túi giấykích thước túi giấy và các vấn đề liên quan đến nó nhé!

in túi giấy giá rẻ
Túi giấy đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người

Túi giấy là gì?

Trước khi tìm hiểu về kích thước túi giấy, ta cần nắm được khái niệm túi giấy là gì. Câu hỏi này có lẽ không thể làm khó được chúng ta đúng không nào? Tuy nhiên nói đến chuyên sâu và đầy đủ hơn thì khái niệm sau đây sẽ đáp ứng các tiêu chí đó. Có thể hiểu đơn giản rằng: túi giấy là những chiếc túi được chế tác từ giấy và keo dán – chất liệu đơn giản hiện hữu hàng ngày, xung quanh chúng ta. Bên cạnh đó, túi giấy còn được ra đời từ các chất liệu giấy in khác nhau, và tất nhiên giá thành của chúng cũng khác nhau. Chức năng chính của túi giấy là đựng hàng hóa, túi đựng quần áo, túi đựng thực phẩm, túi đựng quà tặng,… Thực sự là loại túi rất đa năng phải không?!

in túi giấy hà nội
Túi giấy được chế tác từ những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc là giấy và keo dán

Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người thì các nhà sản xuất bao bì cũng rất biết cách cập nhật xu hướng, cho ra đời nhiều mẫu túi giấy có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều trường hợp, lứa tuổi cũng như sản phẩm khác nhau. Không những vậy, còn được coi là công cụ quảng cáo hiệu quả cho các cơ sở kinh doanh. Nhờ đó, khách hàng sẽ biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn, và hiệu suất bán hàng cũng theo đó mà tăng lên.

Những kích thước túi giấy thông dụng hiện nay

Như đã nói ở trên, sự đa dạng kích thước sản phẩm tạo nên sự đa dạng về kích thước túi giấy hiện nay. Và trên thực tế, có một số kích thước thông dụng được áp dụng thường xuyên vào quá trình sản xuất túi giấy. Vì các kích thước này được coi là chuẩn nên người mua không cần quá lo lắng rằng chiếc túi không cân đối, hài hòa với sản phẩm. Cụ thể như sau:

in túi giấy giá rẻ tại hà nội
Kích thước túi giấy rất đa dạng đáp ứng nhu cầu đựng các loại hàng hóa khác nhau

Đối với túi giấy dạng đứng sẽ có 4 loại kích cỡ phổ biến là: 410 x 290 x 100mm, 400 x 300 x 90mm, 255 x 200 x 120mm và 140 x 130 x 60mm. Còn kích thước túi giấy dạng ngang gồm 3 loại chính: 320 x 380 x 100mm, 230 x 330 x 90mm và 230 x 280 x 75mm. Trong đó, các thông số được sắp xếp theo thứ tự cao x dài x đáy, và đơn vị là milimet.

Với những kích thước trên, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng rằng không chọn được loại túi phù hợp đựng món đồ của mình. Hãy yên tâm và tìm cho cơ sở của bạn những chiếc túi thật ưng ý làm hài lòng chính bạn và khách hàng.

Tham khảo thêm: 

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước túi giấy

Kích thước của sản phẩm

Chắc chắn rằng trong chúng ta, ai cũng từng hơn một lần sử dụng túi giấy. Những chiếc túi giấy đa kích thước, hình dạng cũng như chất liệu thực chất là để phù hợp với sản phẩm nó đựng. Không sai khi nói rằng, kích thước của sản phẩm quy định kích thước túi giấy.

in túi giấy cho shop thời trang
Kích thước sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định quyết định kích thước túi giấy

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tiết kiệm chi phí và thu nhiều lợi nhuận, dù là trong đầu tư túi đựng hàng hóa, nên không một đơn vị cung cấp hàng hóa, doanh nghiệp nào thích việc lãng phí nguồn vốn vào những chiếc túi giấy mà kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với các mặt hàng mình cung cấp. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn đang kinh doanh rượu và đa phần là dạng chai đứng, nhưng lại phải dùng túi giấy ngang thì sẽ ra sao, trông thật khó chịu và bất tiện. Và bạn biết không, sự tương thích giữa kích thước túi giấy với sản phẩm không những giúp tiết kiệm chi phí mà còn tạo nên tính thẩm mỹ, hài hòa trong mắt người dùng.

Mục đích sử dụng của đơn vị kinh doanh

in túi giấy số lượng ít
Mục đích sử dụng của đơn vị kinh doanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kích thước túi giấy

Điều này cũng không thể bỏ qua khi lựa chọn kích thước túi giấy cho doanh nghiệp, cơ sở của bạn. Nếu cơ sở kinh doanh của bạn chủ yếu cung cấp những món đồ handmade, quà tặng nhỏ xinh, cỡ vừa phải thì tất nhiên không nên chọn kích thước túi giấy quá to mà chỉ ở tầm trung, vừa phải. Hoặc đối với các mặt hàng cỡ lớn hơn thì cũng cần chọn loại túi giấy tương ứng.

Vậy là với những chia sẻ của In ấn AZ, bạn đã nắm rõ hơn về các kích thước túi giấy thông dụng cùng những yếu tố ảnh hưởng đến nó rồi phải không? Hãy ghi nhớ và ứng dụng thật tốt cho đơn vị, cơ sở kinh doanh của mình trong thực tiễn. Đừng quên theo dõi website inanaz.com.vn để cập nhật nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: