Cách thiết kế tờ rơi bằng word theo mẫu có sẵn

Cẩm nang in ấn 7 Tháng Mười Hai, 2018
26,020 0

Bạn đang tìm hiểu cách thiết kế tờ rơi bằng word 2010 và 2013? Những thông tin trong bài viết này chắc hẳn sẽ hữu ích với bạn. Chỉ với một chút khiếu thẩm mĩ và vài cách thiết kế in tờ rơi cơ bản sau, bạn sẽ có được mẫu tờ rơi phù hợp với kế hoạch truyền thông của mình.

Bước 1: Mở mẫu tờ rơi có sẵn

Thiết kế tờ rơi bằng word theo mẫu có sẵn rất đơn giản việc đầu tiên bạn cần làm là. Tạo một mẫu tờ rơi mới (File> New> Blank Document> Flyers> Flyers Marketing).

mở mẫu tờ rơi có sẵn

Sau khi chọn Flyers Marketing bạn sẽ nhận được danh sách các mẫu có sẵn để tải và nhấp vào bản xem trước.

Hãy nhớ rằng các mẫu được cung cấp bởi Office.com vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng chúng, bạn cần có kết nối Internet.

Link download Microsoft Office Word 2010 tại đây

Link download  Microsoft Office Word 2013 tại đây

thiết kế tờ rơi bằng word

Khi mẫu hiển thị trong thanh bên, hãy nhấp vào nút “Download” để mở mẫu. Mặc dù có nhiều mẫu tờ rơi khác nhau, nhưng các kỹ thuật chỉnh sửa được sử dụng hoàn toàn giống nhau với tất cả các thiết kế.

Bước 2: Nhập văn bản tùy chỉnh

lựa chọn mẫu tờ rơi có sẵn
Mẫu thiết kế tờ rơi bằng word có sẵn chưa edit 

Nhấp vào các vùng văn bản khác nhau trên tài liệu và nhập vào đó nội dung mà bạn mong muốn. Bạn có thể thay đổi kiểu font chữ cho phù hợp bằng cách bôi đen toàn bộ nội dung, sau đó chọn các tùy chọn các chỉnh sửa: từ font chữ đến kiểu chữ và màu chữ.

Bước 3: Tạo kiểu đường viền

chỉnh sửa chữ
Mẫu thiết kế tờ rơi bằng word sau khi đã sửa chữ

Mỗi khu vực trên trang mà bạn có là một hình khối riêng biệt. Bằng cách nhấp đúp vào từng vùng, bạn có thể thay đổi đường viền và tô màu cho chúng (thêm màu sắc, độ dày, hoa văn, hình ảnh) hoặc áp dụng các hiệu ứng khác (bóng, hiệu ứng 3D) từ menu Format .

Nếu bạn thích, bạn có thể thêm hình mới hoặc xóa những hình mà bạn không cần bằng cách chọn chúng và nhấn “Backspace”.

Bước 4: Thêm hình ảnh

Để thay đổi hình ảnh mặc định, nhấp đúp vào ảnh và chọn “Change Pictures” từ  menu Format . Hãy duyệt qua một lần các hình ảnh mà bạn có sẵn và chọn hình ảnh mà bạn muốn thêm vào tờ rơi của mình.

Nó rất đơn giản để di chuyển vị trí và thay đổi kích thước hình ảnh sao cho kích thước phù hợp với bố cục của tờ rơi. Nếu bạn gặp vấn đề về định vị, hãy thử thay đổi bằng cách tạo một đường viền bao bọc xung quanh hình ảnh.

Lưu ý: Hình ảnh và đồ họa là cách tốt nhất để tạo nên một tờ rơi bắt mắt, hấp dẫn. Nhưng bạn chỉ nên chọn những hình ảnh chất lượng cao có liên quan đến dự án của bạn.

Bước 5: Thêm logo

thêm logo cho thiết kế tờ rơi
Thêm logo vào mấu tờ rơi file word

Chọn biểu trưng mẫu bằng cách nhấp vào biểu tượng đó và nhấn phím Backspace để xóa. Sau đó chọn Insert>Picture để thêm hình ảnh đặc trưng của riêng doanh nghiệp, công ty bạn. Hãy chọn biểu tượng, logo công ty từ ổ cứng của bạn.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng logo có nền trong suốt vì bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu trên tài liệu của bạn mà không cần lo lắng làm mất nội dung trên tờ rơi.

Bước 6: Lưu mẫu tờ rơi

lưu file pdf
Đặt tên file, ví dụ: “Thiết kế tờ rơi bằng word”

Nhấp vào biểu tượng trên đầu của sổ Word và ghi tên tài liệu, đừng quên định dạng tệp mà bạn mong muốn. Đối với các dự án in ấn tờ rơi, lựa chọn tốt nhất là lưu dưới dạng PDF.

Nhớ lưu tài liệu của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng không có sự thay đổi quan trọng nào bị mất.

Ngoài ra, nếu bạn có một chút năng khiếu về thẩm mĩ. Bạn dễ dàng có thể tự thiết kế tờ rơi bằng word cho riêng mình. Hãy tham khảo ngay video hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi bằng word của kênh Youtube: “Thơm Hồ Thị Hương” nhé!

Nguồn: “Youtube”

Tham khảo ngay mẫu tờ rơi đẹp bằng word

download mẫu tờ rơi file word download mẫu tờ rơi file word mẫu tờ rơi đẹp bằng word mẫu tờ rơi đẹp bằng word mẫu tờ rơi file word mẫu tờ rơi file word mẫu tờ rơi quảng cáo bằng word

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator chi tiết nhất

Việc tạo ra một tờ rơi thành công cho bất cứ doanh nghiệp nào là sự kết hợp cân bằng giữa nội dung và thiết kế. Và đừng quên tạo cho mình một thông điệp thật mạnh mẽ đủ để gây ấn tượng khi thiết kế tờ rơi nhé.

Khi bạn đã có được một mẫu tờ rơi được thiết kế tốt, đừng quên liên hệ với các đơn vị in ấn như In ấn AZ để tạo ra những tờ rơi có chất lượng vượt trội đưa đến tay người tiêu dùng. Một tờ rơi nội dung đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, thiết kế ấn tượng và chất lượng giấy in tốt chắc chắn sẽ mang đến cho người tiêu dùng ấn tượng tốt nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: