Các mẫu catalogue đẹp và những điều thú vị về catalogue

Catalogue 6 Tháng Ba, 2023
304 0

Hiện nay, những mẫu in catalogue luôn nhận được sự quan tâm và sử dụng nhiệt tình của các công ty. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm rõ khái niệm catalogue là gì và thế nào được coi là catalogue đẹp. Vì vậy, trong bài viết này, In ấn AZ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên!

 Catalogue là gì?

 Catalogue là gì?

Catalogue là gì không còn là một câu hỏi mới với nhiều người, nhưng đôi khi với những người khác nó vẫn là một nỗi băn khoăn. Thực ra khái niệm catalogue cũng không quá khó hiểu. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng catalogue là cuốn tài liệu có số lượng trang khá dày, nó được biên tập, soạn thảo để giúp công ty nào đó giới thiệu về nhiều sản phẩm, hay nói cách khác là một loạt sản phẩm hay dịch vụ của họ cung cấp cho thị trường. Một cuốn catalogue sẽ có số lượng trang tối thiểu rơi vào khoảng 16 đến 20 trang. Nếu số lượng trang ít hơn thì người ta vẫn gọi cuốn tài liệu đó là catalogue, hoặc thay bằng catalog. Hãy nhớ kỹ khái niệm này nhé, vì có thể nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn sau này đấy!

Đọc thêm:  Catalogue là gì

Loại tài liệu này giúp tra cứu thông tin mà người dùng quan tâm một cách thật kỹ lưỡng, tỉ mỉ và có thể nói là đầy đủ nhất. Trường hợp số lượng trang của catalogue chỉ từ 4 đến 6 trang thôi thì nó sẽ được thiết kế trở thành một tờ gấp sản phẩm hay Brochure gập đôi hoặc gập 3. Điều quan trọng ở đây là bạn cần phân biệt rõ vấn đề này để lúc trao đổi với nhà thiết kế sẽ tìm ra cách gọi chính xác nhất, tránh mất nhiều thời gian trong quá trình thiết kế và sản xuất.

Đặc điểm của một cuốn catalogue

Đặc điểm của một cuốn catalogue

Để thiết kế được một cuốn catalogue đẹp, bạn cần nắm rõ đặc điểm của loại tài liệu này. Cụ thể như sau:

Thông thường một cuốn catalogue sẽ gồm những kích thước là A4, A5. Trong đó, kích thước được sử dụng nhiều nhất vẫn là khổ A4 theo chiều dọc, nhưng khổ A4 ngang lại ít được sử dụng hơn vì nó gây bất tiện khi sử dụng, dở ra xem và gây tốn kém cho việc in ấn.

Những mẫu catalogue đẹp thường sẽ được in offset trên giấy Couche. Trang bìa của cuốn tài liệu sẽ được in dày hơn, đa phần người ta sẽ in với định lượng C250 hoặc C300 có cán màng ở mặt ngoài, cán màng ở đây có thể là cán mờ hoặc cán bóng. Còn trang ruột sẽ in bằng giấy C200 với số lượng trang từ 32 trang đổ lại và in định lượng C150 trong trường hợp số lượng trang lớn hơn, khoảng từ 40 trang trở lên.

Đặc điểm tiếp theo của catalogue là nó sẽ được đóng thành từng quyển, theo dạng ghim hoặc đóng gáy dán, đó cũng chính là lý do mà số lượng trang thường chia hết cho 4.

Tham khảo thêm: Những mẫu catalogue đẹp và ấn tượng nhất cho bạn lựa chọn

Có bao nhiêu loại catalogue

Những cuốn catalogue đẹp mắt mà chúng ta vẫn thường sử dụng có 4 loại thông dụng như sau: Catalogue in ấn, Catalogue trực tuyến, Catalogue theo công ty và Catalogue theo sản phẩm (trong đó bao gồm nhiều thương hiệu khác nhau).

Vì sao nên sử dụng catalogue cho doanh nghiệp của bạn?

Có bao nhiêu loại catalogue

Các doanh nghiệp, công ty nên sử dụng catalogue vì cuốn tài liệu này là một công cụ giao tiếp rất hiệu quả cho việc thiết lập cũng như duy trì một thương hiệu nhất định, giúp xây dựng và vun đắp mối quan hệ với các khách hàng trung thành của công ty, doanh nghiệp đó. Không những vậy, những cuốn catalogue đẹp sẽ phát huy hiệu quả cao khi nó được kết hợp cùng các chương trình quảng cáo, cửa hàng bán lẻ hay tiện ích internet. Khi được sử dụng đúng cách, phát huy được tính năng của mình một cách hiệu quả và dài lâu, catalogue sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển theo hướng tích cực. Nên để đạt được hiệu quả như mong muốn, thì vấn đề thiết kế catalogue đẹp là rất quan trọng.

Để thiết và cho ra đời một cuốn catalogue đẹp, lôi cuốn người xem và đọc nó không hề đơn giản chút nào, mà cần đầu tư nhiều thời gian, tâm sức. Vậy mới nói, mỗi cuốn catalogue đẹp là một nghệ thuật. Cuốn tài liệu này sẽ trở thành công cụ marketing hữu hiệu, có sức lan tỏa không hề nhỏ nếu được thực hiện, triển khai đúng cách. Nhờ đó lan tỏa điều công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải tới đông đảo mọi người, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Đọc thêm: Công Dụng Của Catalogue

Bên cạnh đó, khi là người trực tiếp lên ý tưởng cho catalogue, bạn cũng có cơ hội để hiểu thêm về chính công ty, doanh nghiệp mà mình đang làm việc, và còn giúp bạn và các đồng nghiệp trong team thể hiện được năng lực sáng tạo của bản thân.

Vừa rồi In ấn AZ đã cùng bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi catalogue là gì, và chúng có bao nhiêu loại cùng lý do tại sao nên sử dụng catalogue cho doanh nghiệp của bạn, và sau đây sẽ là một số mẫu catalogue đẹp:

Hy vọng qua những gì In ấn AZ chia sẻ trong nội dung bài viết này, bạn đã có thêm một lượng kiến thức cần thiết, từ đó ứng dụng tốt vào thực tiễn và chọn được mẫu catalogue đẹp nhất, ưng ý nhất cho doanh nghiệp của mình. Đừng quên theo dõi website inanaz.com.vn để cập nhật nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé!

Để nhận được tư vấn thiết kế mẫu Catalogue từ các chuyên gia đầu ngành tại in ấn AZ. Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần inanaz

Xưởng sản xuất: Lô D10-8 Cụm làng nghề Triều Khúc (Ngõ 300 Nguyễn Xiển), Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 69 Vĩnh Hồ, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội ( Cách cầu ngã tư sở 50m)

Hotline: 0984.606.605 - 02436.950.888

Website: inanaz.com.vn

Chia sẻ: