Dịch Vụ In Thẻ Nhựa Giá Rẻ

Card visit là gì? Kích thước tiêu chuẩn của card visit

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 6 Tháng Mười Hai, 2018 1242 0

Card Visit là một tấm thiệp nhỏ được in ấn thông tin cơ bản về chủ sở hữu card visit (tên, thông tin liên hệ, cơ quan, chức danh,…), thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ (tên, loại hình, đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm,…). Card visit được dùng để giao dịch và liên hệ trong kinh doanh. Hãy tìm hiểu về In card visit cùng In ấn AZ nhé!

Một số tên gọi khác của Card visit

In card visit còn được biết đến với nhiều tên gọi khác tùy theo vùng miền, thói quen sử dụng như name card, business card, visiting card,….

Mặc dù ở Việt Nam, những tên gọi trên đều được sử dụng như nhau để chỉ một tấm thẻ có chứa thông tin, nhưng trên thực tế, ở Anh và Mỹ, những tên gọi này đại diện cho các loại card có đặc điểm riêng biệt (vi.wikipedia.org).

Tìm hiểu thêm:

Name card và Business card

Mẫu card visit nhựa ấn tượng được thiết kế và in tại In ấn AZ

Mẫu card visit nhựa ấn tượng được thiết kế và in tại In ấn AZ

Name card và Business card đều có nghĩa là danh thiếp. Đây là các thẻ nhỏ chứa thông tin về một cá nhân hoặc công ty. Chúng thường được cung cấp trong các thiết lập chính thức nhưng chúng cũng có thể được sử dụng trong các sự kiện xã hội. Các thẻ này được sử dụng để làm quen và tiếp thị một số sản phẩm và dịch vụ nhất định.

Thẻ tên thường bao gồm tên của một cá nhân, tên công ty hoặc logo và thông tin liên lạc. Mọi người thường thiết kế name card với nhiều thông tin liên hệ để giúp người nhận thuận tiện liên lạc.

Name card và Business card trong tiếng Anh là khái niệm gần nhất với “Card Visit” ở nước ta.

Visiting card

Mẫu card visit của Doremi Store in tại In ấn AZ

Mẫu card visit của Doremi Store in tại In ấn AZ

Visiting card còn được biết với tên gọi “calling card”. Giống như tên gọi của mình, nó là gọi điện thoại và chủ yếu được sử dụng bởi những người tiếp thị hoặc bán hàng để giới thiệu bản thân khi họ đến địa điểm của một người. Loại thẻ này thường chỉ được thiết kế một cách đơn giản với tên gọi và số điện thoại liên lạc của người đó.

So sánh Business card và Visiting card

Nhìn chung, nếu xét trên khái niêm không có quá nhiều sự khác biệt giữa Name card, Business card và Visiting card. Đó chính là lý do tại Việt Nam, những thuật ngữ này được sử dụng với nghĩa tương tự như nhau.

Nhưng nếu bạn muốn phân biệt kỹ hơn thì hãy nhớ:

  • Về mặt thiết kế

Card visit in giấy mỹ thuật

Card visit in giấy mỹ thuật

Business card được quan tâm hơn về mặt thiết kế, trong khi đó Visiting card có thể được làm một cách vô cùng đơn giản.

  • Về mặt thông tin

Business card được làm và chứa đựng đầy đủ thông tin cơ bản (tên, số điện thoại, chức vụ, công ty, các mạng xã hội,…); trong khi đó, Visiting card đôi khi chỉ có tên, địa chỉ và số liên lạc.

  • Về mục đích sử dụng

2 mặt card visit

2 mặt mẫu card visit của khách hàng Nguyễn Mạnh Tuấn

Business card chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Loại thẻ này được sử dụng với mục đích chính là mời một người nào đó sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Ở giai đoạn trước, tại châu Âu (Pháp và Anh), Visiting card là một trong những công cụ không thể thiếu trong lễ nghi với những quy tắc phức tạp khi sử dụng chúng. Thời đó, nếu bạn không sở hữu Visiting card điều đó có nghĩa là những người trong gia đình đó không muốn gặp bạn tại nhà riêng của họ (trừ khi bạn được mời một cách chính thức).

Trong thời đại kinh tế ngày nay, Business card thường được coi trọng hơn Visiting card và mọi người có thể giữ chúng để tham khảo trong tương lai. Nó phục vụ một mục đích quan trọng trong kinh doanh, hội nghị- nơi những cuộc mua- bán có thể diễn ra.

Kích thước card visit ở Việt Nam

Mẫu card visit của Dr.Bean Coffee

Mẫu card visit của Dr.Bean Coffee

Kích thước card visit thay đổi ở từng vùng miền lãnh thổ khác nhau. Ở Việt Nam, loại thẻ này thường được in trên giấy với kích thước phổ biến là 5,5 x 9cm. Tất nhiên, nó vẫn có thể được làm với các kích thước khác như 5 x 9 cm hay 11 x 9 cm (loại thẻ gập đôi).

Dù được làm với kích thước nào đi chăng nữa, card visit vẫn cần đảm bảo yêu cầu gọn nhẹ, dễ mang theo trong ví.

Thiết kế card visit

Mẫu card visit in trên giấy mỹ thuật ấn tượng tại In ấn AZ

Mẫu card visit đứng in trên giấy mỹ thuật

Tham khảo thêm

Card visit ở nước ta thường được làm dưới dạng hình chữ nhật đứng hoặc ngang trên giấy trơn. Tuy nhiên, với những người yêu thích sự độc đáo mới lạ, họ có thể đặt gia công để nhận được loại thẻ với các thiết kế như:

  • Danh thiếp bo tròn góc
  • Danh thiếp dập nổi
  • Danh thiếp dát bạc…

Nhìn chung, card visit có thể được làm bằng mọi loại chất liệu (giấy, nhựa plastic, gỗ,…), với mọi loại kiểu dáng, màu sắc,… Tuy nhiên, một danh thiếp chất lượng không chỉ cần đẹp mà còn cần đảm bảo gọn nhẹ nhưng đầy đủ thông tin cần thiết.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những tấm card visit đẹp, hiệu quả sử dụng cao, đừng quên liên hệ với In ấn AZ và đăng ký dịch vụ in card visit để được nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Nguồnhttps://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz