Cách làm hộp giấy origami đơn giản cho hội không khéo tay

Cẩm nang in ấn 18 Tháng Hai, 2020
7,288 0

Cách làm hộp giấy origami vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một mảnh giấy bìa cứng cùng một vài dụng cụ thủ công thường thấy như kéo, keo dán, thước kẻ, bút.

Và với hướng dẫn làm hộp giấy của chuyên mục in hộp giấy của In ấn AZ, dù bạn chẳng hề khéo tay, bạn vẫn có thể tự tay làm ra một hộp giấy gấp đẹp chỉ trong 10 đến 15 phút.

Cách làm hộp giấy hình vuông có nắp đơn giản

Chuẩn bị làm hộp giấy hình vuông có nắp

 • 2 tờ giấy vuông (giấy trơn hoặc giấy hoạ tiết đều được, nên sử dụng giấy dày một chút để có được một chiếc hộp cứng cáp nhé!)
 • Kéo cắt giấy
 • Keo dán giấy
 • Thước

Cách làm hộp giấy hình vuông có nắp đơn giản

Phần 1: Tạo nếp gấp

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy hình vuông đã chuẩn bị trước đó để tạo nếp gấp giữa.

Các bước gấp hộp giấy 1

Bước 2: Trải rộng tờ giấy ra như ban đầu, gấp 2 bên vào sao cho cạnh ngoài của các bên trùng khớp với nếp gấp đôi vừa có được sau khi thực hiện bước 1.

Cách gấp hộp giấy

Bước 3: Gấp chéo các góc với nhau. Thực hiện tương tự với hai góc chéo còn lại.

cách làm hộp giấy 3

Bước 4: Gấp 4 góc sao cho các đỉnh góc nằm đúng ở điểm trung tâm như hình ảnh dưới đây.

Gấp 4 góc của tờ giấy trùng với tâm

Sau khi thực hiện đủ 4 bước đã hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có được một tờ giấy vuông với các nếp gấp như sau:

cách làm hộp giấy 2

Bước 5: Giữ nguyên tờ giấy sau khi gấp ở bước 4. Tiếp đến gấp hai bên sao cho cạnh bên trùng  khớp với nếp gấp ở trung tâm. Tiếp đó mở ra xoay 90 độ và lặp lại với hai cạnh còn lại.

Gấp 4 góc của tờ giấy trùng với tâm

Phần 2: Tạo hình hộp giấy

gấp hộp giấy

 • Tất cả những gì bạn cần làm ở bước này là xếp hộp theo các đường nét đã được tạo ra để có được một chiếc hộp có nắp đậy xinh xắn. Các bước làm cụ thể như sau:
 • Mở hai góc đối diện nhau, nâng hai bên đầu góc lên.
 • Khi đã định hình được đường gấp, hãy gấp xuống, nâng một cạnh tờ giấy lên để tạo thành cạnh thứ 3 của chiếc hộp. Gấp cạnh đó xuống sao cho điểm đầu trùng với điểm trung tâm chiếc hộp.
 • Lặp lại với các cạnh góc còn lại.
 • Sử dụng keo dán giấy để giữ cho các điểm được vững chắc.

Cách làm hộp giấy hình trái tim trao gửi yêu thương

Hộp giấy hình trái tim nghe có vẻ khó nhưng cách làm hộp giấy hình dáng này thực chất hết sức đơn giản. Hơn hết, một chiếc hộp giấy hình trái tim còn chứa đựng rất nhiều tình cảm của người làm.

Có rất nhiều cách làm hộp giấy hình trái tim khác nhau, tuy nhiên, trong phần này, In ấn AZ sẽ hướng dẫn các bạn làm hộp giấy trái tim đơn giản nhất mà ngay cả những người không khéo tay cũng có thể làm được nhé!

Chuẩn bị làm hộp giấy hình trái tim

 • Một tờ giấy bìa khổ A4 (màu sắc, hoa văn tuỳ thích, lưu ý về độ cứng của tờ giấy bìa: hộp càng lớn thì giấy bìa càng cứng)
 • Bút chì
 • Thước
 • Keo sữa (hoặc hồ dán giấy thông thường)
 • Kéo

Cách làm hộp giấy hình trái tim

cach lam hop giay hinh trai tim

Bước 1

Vẽ 2 hình trái tim có kích thước bằng nhau lên bìa cứng (để tránh vẽ méo mó và không đều, bạn nên vẽ nháp trên một tờ giấy. Chỉ cần gấp đôi một tờ giấy, vẽ một nửa hình trái tim, khi cắt ra chúng ta sẽ có hình trái tim đều hai bên).

Cắt 2 hình trái tim đã vẽ để làm phần hộp.

Vẽ thêm 2 hình trái tim khác lớn hơn 2 hình trái tim đã chuẩn bị trước đó một chút để làm phần nắp. (độ chênh lệch giữa hình trái tim nắp và hình trái tim phần hộp nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ dày của giấy. Giấy càng dày thì sự chênh lệch càng lớn).

Bước 2

Cắt hai hình chữ nhật dài dọc theo tờ giấy A4, độ rộng của miếng giấy này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào chiều cao thành hộp giấy mà bạn mong muốn. Chẳng hạn, bạn muốn làm hộp giấy với chiều cao 3cm, hãy cắt miếng giấy có chiều ngang 4cm (nhiều hơn 1cm là phần được dán vào miếng giấy hình trái tim). Miếng giấy làm thành nắp hộp sẽ có độ rộng ngắn hơn miếng giấy sử dụng làm phần thân hộp.

Ép miếng giấy hình chữ nhật theo cạnh của miếng giấy hình trái tim để xem độ dài của miếng giấy này bao nhiêu là đủ. Khi đã xác định được chiều dài của miếng giấy, để dư ra khoảng 1cm so với độ dài cần thiết và cắt bỏ phần giấy thừa.

Bước 3

Gấp tờ giấy dài theo chiều dọc sao cho được tỷ lệ 1cm: 3cm (theo chiều cao mong muốn). Ở phần giấy 1cm, cắt cạnh theo hình răng cưa.

cach lam hop giay hinh trai tim 1

Bước 4

Dán tờ giấy thân hộp hình chữ nhật với tờ giấy phần hộp hình trái tim (hình có kích thước nhỏ hơn). Hình trái tim còn lại dán lên đáy hộp che đi phần răng cưa.

Phần nắp hộp làm tương tự như trên.

Video hướng dẫn làm hộp giấy hình trái tim

Dưới đây là video hướng dẫn làm hộp giấy hình trái tim đơn giản của kênh youtube Subeo TV bạn có thể tham khảo:

Chỉ với một vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có được một chiếc hộp giấy hình trái tim dễ thương để sẵn sàng chứa đựng tình yêu thương của mình đối với những người thân yêu rồi.

Bạn có thể làm hộp giấy hình trái tim bằng giấy A4 thông thường, cách làm hộp quà bằng giấy A4 cũng tương tự như hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, In ấn AZ không khuyến khích sử dụng giấy A4 thường thấy trong tiệm in để làm hộp giấy vì loại giấy này không đủ cứng, hộp dễ bị ọp ẹp.

Xem thêm dịch vụ bao bì nổi bật:

Chỉ vài ngày nữa là đến 14/2, 8/3, hãy trổ tài tự làm hộp giấy theo hướng dẫn của In ấn AZ để trao gửi yêu thương đến những người thân yêu nhé! Trong trường hợp bạn muốn có những mẫu hộp giấy chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn,… đừng ngần ngại liên hệ với In ấn AZ.

In ấn AZ tự hào là đơn vị thiết kế, in ấn hộp giấy chất lượng cao với giá thành cạnh tranh hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Đến với In ấn AZ, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: