Cùng Tìm Hiểu Về Các Loại Giấy In Tem Vỡ

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 20 Tháng Hai, 2020 262 0

Đã bao giờ bạn nghe nói tới giấy in tem vỡ? Hay tò mò muốn biết tem được làm từ chất liệu gì với đặc tính thế nào chưa? Công dụng của chúng thế nào? Nếu những thắc mắc trên của bạn chưa được giải đáp thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Giấy in tem vỡ

Giấy in tem vỡ thực chất là một loại decal với lớp mặt là giấy, nhựa giòn hoặc bạc. Tem vỡ khi được dán lên sản phẩm khi bóc ra sẽ bị rách hoặc vỡ nên không thể tái sử dụng. 

giay decal in tem vo-inanaz

Bởi giấy decal tem vỡ sẽ bị vỡ ra thành những mảnh vụn nên nó ngược hoàn toàn với giấy decal remove (tem có độ kết dính cao nhưng sau một khoảng thời gian lớp keo sẽ tự động giảm độ kết dính và bong tróc). Đây chính là ưu điểm lớn nhất của giấy in tem vỡ (giấy decal tem vỡ).

Giấy in tem vỡ có màu trắng đục, in được trên nhiều loại mực in, trong đó có mực wax hoặc wax resin. Ngoài ra, giấy in tem bảo hành bằng tem vỡ in được nhiều màu sắc khác nhau để phân biệt từng sản phẩm.

Tầm quan trọng loại giấy in tem vỡ

Tem vỡ là một dạng tem bảo hành được in trên chất liệu decal giấy đặc biệt đó là giấy tự dính và có tính chất dễ vỡ khi người dùng bóc hoặc mở niêm phong. Với tác dụng như thế nên nhiều doanh nghiệp đã áp dụng cho sản phẩm của mình, điển hình là các doanh nghiệp sản xuất buôn bán hàng điện tử nhằm tránh trường hợp tráo từ sản phẩm hết bản hành sang còn bảo hành hoặc tránh tráo đổi linh kiện sản phẩm.

mot so mau tem vo- in an az

Tem vỡ được in trên chất liệu giấy decal

Ngoài tem vỡ thông thường còn có loại tem vỡ 7 màu. Đây là loại tem khó làm giả được, để sản xuất được loại tem vỡ 7 màu đòi hỏi công ty in ấn phải có trang thiết bị hiện đại nhất mới có thể làm ra được.

Tem vỡ 7 màu cấu tạo gồm ba lớp: Phần đế giấy, phần mực in lazer đặc biệt, lớp màng nilon. Các bạn có thể kiểm tra bằng việc bạn bóc lột loại tem này các bạn sẽ thấy mình chỉ bóc được lớp ni lông bên ngoài phần còn lại đã dính chết trên sản phẩm. Vì thế loại tem nay sẽ được dán trên các sản phẩm cao cấp như tem điện thoại, tem nước hoa, tem chống làm giả trên các ấn phẩm sách,…

loai tem 7 mau cao cap 1

Tem 7 màu cho các sản phẩm cao cấp

Chất liệu in tem vỡ với từng loại sản phẩm

Tem vỡ có 2 loại chính là tem vỡ giòn và tem vỡ dai, khi in tem vỡ giòn người ta thường sử dụng chất liệu decal giấy và khi in tem vỡ dai người ta thường sử dụng là chất liệu decal bạc và decal nhựa. Tuỳ từng sản phẩm được dán tem, mỗi loại tem sẽ phù hợp để dán trên các sản phẩm đó:

Đối với các sản phẩm điện tử, điện lạnh

Tem được dán ở các sản phẩm điện tử, điện lạnh là tem có chất lượng cao, bền với thời gian thường là decal nhựa.

in tem decal nhua- in an azTem decal nhựa dùng cho thực phẩm

Đối với các sản phẩm dán ở hộp kẹp, mỹ phẩm

Tem được dán ở các hộp bánh kẹo, mỹ phẩm thường có tuổi thọ thấp hơn nhưng bắt mắt hơn và thường sử dụng chất liệu decal bạc. Sản phẩm cao cấp sử dụng lâu dài chất liệu in tem cũng sẽ tốt hơn so với các sản phẩm sử dụng trong ngắn hạn.

decal-bac- in an az

Chất liệu decal bạc dùng cho tem vỡ

Đối với các sản phẩm như nắp hộp, điểm gia đóng mở

Tem được dán ở vị trí nắp hộp đánh dấu sự tháo dỡ bóc mở thường là các loại tem dễ vỡ như tem làm bằng chất liệu decal giấy, decal bạc. Với tem được dán ở nhãn mác phục vụ cho việc bảo hành và nhận diện thương hiệu cũng có thể sử dụng chất liệu decal giấy, decal bạc tuy nhiên decal nhựa được ưu tiên hơn trên các sản phẩm máy móc thiết bị.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giấy in tem vỡ cũng như cách lựa chọn loại giấy in tem vỡ phù hợp với từng loại sản phẩm. Hi vọng những gì chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Để tìm hiểu hơn về tem vỡ, tem bảo hành, tem niêm phong,… đừng quên truy cập vào inanaz.com.vn mỗi ngày, bạn nhé!

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *