Thiết Kế Poster Chuyên Nghiệp

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 24 Tháng Một, 2019 396 0

Poster là một ấn phẩm quảng cáo có tính thẩm mỹ cao được sử dụng trong quảng cáo và được thiết kế thông qua các kỹ năng tạo hình nhằm đạt mục đích gửi gắm đến người xem những thông tin về sản phẩm, sự kiện hoặc vấn đề gì đó. Bởi vậy, thiết kế poster là công đoạn vô cùng quan trọng đòi hỏi kỹ năng, sự sáng tạo của người thiết kế để đạt được hiệu quả cao với thị giác người xem.

Nguyên tắc thiết kế poster

Thế nào là một poster thành công? Poster thành công là poster đạt được hiệu quả trước thị giác của người xem, đạt mục đích quảng cáo sản phẩm, quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp hoặc tuyên truyền các sự kiện văn hóa nghệ thuật, hoạt động xã hội nhằm cổ động, kêu gọi cộng đồng,… Để đạt được hiệu quả trong thiết kế poster, người thiết kế cần chú ý những yếu tố quan trọng dưới đây:

Xác định mục đích sử dụng poster

Yếu tố đầu tiên khi bắt đầu thiết kế poster chính là xác định mục đích sử dụng poster để thiết kế phù hợp với yêu cầu cần truyền tải. Ví dụ, nội dung poster quảng cáo chắc chắn sẽ rất khác biệt với thiết kế poster nghệ thuật. Do đó, người thiết kế cần xác định, phân loại tính chất, đặc điểm của poster để đưa ra ý tưởng, thông điệp phù hợp với loại poster theo đúng yêu cầu.

Cụ thể là, thiết kế poster quảng cáo cần chú ý mục đích quảng bá, thu hút khách hàng đến với sản phẩm và dịch vụ được in trên poster. Do đó, ý tưởng thực hiện poster quảng cáo cần nổi bật, ấn tượng để phù hợp với những nơi công cộng. Đối với thiết kế poster tuyên truyền kêu gọi cộng đồng, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về một vấn đề nào đó như bảo vệ môi trường, ngăn chặn bạo hành gia đình,…thì thiết kế trên những thể loại poster này cần cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của tổ chức hoặc quỹ mà người xem có thể tham gia đóng góp hoặc liên hệ trợ giúp.

Phần mềm thiết kế tờ rơi Poster Maker

Kích thước, màu sắc, font chữ

Kích thước, màu sắc, font chữ là những yếu tố cần điều chỉnh, sắp xếp, phối hợp để tạo nên thành công của poster. Quá trình phối hợp màu sắc sẽ đem đến hiệu quả rất lớn truyền tải thông điệp về sự kiện, sản phẩm của mình để gây chú ý đến thị giác người xem.

Kích thước poster chuẩn mực được tính toán trong quá trình thiết kế sẽ hạn chế những sai lệch khi in ấn và trưng bày.

Yếu tố font chữ cũng cần được tính toán kỹ càng tại mỗi vị trí mang những thông điệp khác nhau, sắp xếp phù hợp để mang đến nội dung dễ đọc, dễ nhớ, tránh sự lộn xộn, rối mắt trên một poster.

Nội dung thông tin và chất liệu sử dụng trên poster

Nội dung thông tin trên poster cần được đảm bảo thiết kế ở vị trí khoa học, dễ nhìn nhất và truyền tải đến người xem hiệu quả nhất.

Chất liệu in ấn cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên poster thành công. Hiện nay, các chất liệu chính được sử dụng trong in ấn poster là: Canvas, Silk, PP, Backlit film với những nhu cầu khác nhau của khách hàng để đạt được hiệu quả phù hợp nhất.

Mẫu poster được thiết kế và in tại In ấn AZ

Các phần mềm thiết kế poster phổ biến

Thiết kế poster dùng phần mềm nào? Thiết kế poster online trên điện thoại, trên iphone với những phần mềm mới nhất từ 2017, 2018 có được không?,…

Để thiết kế poster online miễn phí, nhiều phần mềm miễn phí có thể tạo ra sản phẩm poster tuyệt đỉnh, phổ biến với những thao tác dễ dàng, hiệu quả. Đó là các phần mềm như: PosterMyWall, Uplevo, DesignCap, Canva, Adobe Spark,…Các phần mềm này vô cùng tiết kiệm thời gian với các thao tác dễ dàng đơn giản, nhanh chóng, phù hợp với những người dùng không có nhiều thời gian mày mò với những phần mềm phức tạp, khó sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, để thiết kế profile chuyên nghiệp, chất lượng, nhà thiết kế không thể không kể đến các phần mềm đình đám như: Photoshop Cs6, Illustrator, Indesign,…với nhiều thao tác, hiệu ứng long lanh đẹp mắt, sẵn sàng tạo ra các sản phẩm profile ấn tượng.

Một số bài viết hữu ích:

Mẫu thiết kế poster đẹp

Ngoài ra, phần mềm Microsoft Word hiện nay cũng được sử dụng là một công cụ thiết kế poster hiệu quả với phiên bản mới nhất. Phần mềm cung cấp cho người dùng những mẫu poster đẹp mắt, ấn tượng có sẵn trong nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau, hỗ trợ hữu ích trong quá trình thiết kế poster thành công.

Với các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu thiết kế và in ấn poster ấn tượng, phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo thu hút người xem, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ này tại inanaz.com.vn. Đây là địa chỉ thiết kế và in ấn đảm bảo chất lượng với chi phí giá rẻ cùng đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng, tạo ra các sản phẩm poster thành công nhất.

Nguồnhttps://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *