Dịch vụ in catalogue tại In ấn AZ

Thiết Kế Catalogue Chuyên Nghiệp

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 25 Tháng Một, 2019 776 0

Thiết kế Catalogue chuyên nghiệp chính là nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân trong hoạt động kinh doanh. Một cuốn catalogue được thiết kế thông minh sẽ đem đến nhiều lợi ích, sự tiện lợi cho khách hàng thông qua hình ảnh và các thông số kỹ thuật.

Khái niệm catalogue

Catalogue là cuốn sách dưới dạng cung cấp tài liệu có độ dày khoảng 16 – 20 trang được biên soạn giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu catalogue có số lượng trang ít hơn, người ta vẫn sử dụng tên gọi catalogue, catalog hoặc catalo.

Định nghĩa catalogue chính xác nhất dựa trên số lượng trang với tính chất dùng để tìm kiếm thông tin một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Nếu số lượng ít hơn, catalogue có thể trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure gập.

Mẫu Catalogue được thiết kế và in tại In ấn AZ

Bạn nên tham khảo

Quy cách thiết kế catalogue

Dù được thiết kế và in ấn tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay các khu vực khác thì quy cách thiết kế catalogue đều có chung những đặc điểm về kích thước, công nghệ in ấn, chi phí in ấn tương đương.

Kích thước thông thường đối với catalogue có dạng A4, A5 nhưng trong đó A4 dọc được sử dụng phổ biến hơn bởi ưu điểm dễ sử dụng và không tốn kém cho in ấn.

Công nghệ in ấn catalogue tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ in offset trên giấy Couche. Chú ý sử dụng trang bìa in dày cứng hơn, có thể tham khảo định lượng C250 hoặc C300 có cán màng mặt ngoài.

Đọc thêm:

Thiết kế catalogue bằng phần mềm gì?

Để trả lời câu hỏi này, thiết kế catalogue có thể sử dụng rất nhiều phần mềm với nhiều công cụ hỗ trợ với các ưu điểm riêng. Tuy nhiên, có một vài phần mềm phổ biến mà các nhà thiết kế ưu tiên sử dụng khi thiết kế catalogue. Đó là phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Indesign, CoraIDraw,…hoặc kết hợp sử dụng bằng powerpoint và word để thiết kế catalogue chuyên nghiệp.

Ngoài ra, người thiết kế còn có thể thiết kế catalogue online với những phần mềm đơn giản, dễ sử dụng khác, chuyên dành cho những mẫu catalogue đơn giản hơn với chi phí giá rẻ hơn, phù hợp với những người thiết kế không chuyên có thể tự mày mò các thao tác đơn giản.

Dịch vụ in catalogue tại In ấn AZ

Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Mỗi người thiết kế catalogue sẽ đều có những ý tưởng, cách thiết kế 1 catalogue riêng tuy nhiên vẫn cần tuân thủ quy tắc thiết kế đúng đắn, phù hợp.

Xác định mục đích sử dụng catalogue

Mục đích sử dụng catalogue là ý nghĩa mấu chốt cần được truyền tải qua nội dung mà rất nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức cần lưu ý. Catalogue chỉ là một công cụ dể nhấn mạnh về sản phẩm do đó những thông tin nội dung làm loãng thông tin chính sẽ không cần thiết. Ví dụ, khi yêu cầu thiết kế catalogue, khách hàng không thể yêu cầu quá nhiều thông tin như hình ảnh nhà máy, quy trình sản xuất,…khiến thông tin chính giảm hiệu quả về nhận thức thị giác.

Lưu ý bố cục nội dung

Bố cục thông thường của một cuốn catalogue bao gồm 2 trang bìa quan trọng đầu tiên là phần giới thiệu ngắn gọn, nên sử dụng hình ảnh đặc trưng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Phần trang trong ưu tiên một trang ngắn gọn cung cấp các thông tin cần thiết để khách hàng cập nhật, sau đó phân loại sản phẩm để khách hàng theo dõi dễ dàng. Các trang sau sẽ tập trung quảng bá những dịch vụ, ưu đãi, thông tin liên hệ, địa chỉ bán hàng,…của doanh nghiệp.

Ngoài ra, có nhiều mẫu thiết kế không nằm trong bố cục nội dung phổ biến để giảm bớt sự dập khuôn trong bố cục. Tuy nhiên, giữa các nội dung cần đảm bảo sự liên kết, giữa các nhóm sản phẩm nên có trang nghỉ với hình ảnh cảm xúc hoặc quảng cáo.

Lưu ý sử dụng hình ảnh trong catalogue

Hình ảnh cần đảm bảo chất lượng cao, được chỉnh sửa kỹ càng và thông qua chọn lọc với các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp. Các hình ảnh sử dụng nên kết hợp các kích thước – size ảnh khác nhau để tạo nét phá cách, thú vị, không gây nhàm chán cho khách hàng.

Với nhu cầu thiết kế in ấn catalogue ngày càng gia tăng, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng catalogue hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ in ấn thiết kế tại In ấn AZ. Đây là địa chỉ vô cùng uy tín, được rất nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn với chất lượng thiết kế in ấn catalogue độc đáo, ấn tượng với chi phí giá rẻ hấp dẫn. Tại đây, quy trình thiết kế các ấn phẩm in ấn luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn, đặc biệt nhận in số lượng ít, nhận in nhanh lấy ngay với bảng giá phù hợp.

Nguồnhttps://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz