Các Loại Kích Thước Poster Đứng Chuẩn Và Thông Dụng

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 15 Tháng Hai, 2020 396 0

Hiện nay, poster mang thông điệp Marketing của một doanh nghiệp được sử dụng vô cùng phổ biến khắp nơi trên cả nước. Để hoàn thiện được 1 poster thì những người cần có hiểu biết về kích thước poster chuẩn để ra được những sản phẩm ưng ý nhất. Bên cạnh đó thì poster đứng được dùng rộng rãi hơn cả. Bài viết sau đây, In ấn AZ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về kích thước in poster đứng cho bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xem thêm những mẫu poster quảng cáo tại đây:

kich thuoc poster dep 5

Phân loại các loại poster trên thị trường

Trước khi tìm hiểu kích thước poster đứng, hãy cùng In Ấn AZ tìm hiểu về các loại poster hiện có trên thị trường dưới đây:

  • Poster nội bộ: loại poster này có thể là hình ảnh của 1 doanh nhân nào đó, được thiết kế với mục đích truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần đến với những nhân viên hay là những người này sở hữu những slogan hay.
  • Poster chủ thể: thường là những dạng poster chân dung của ca sĩ, diễn viên,… những người nổi tiếng dành tặng cho fan lưu giữ với mục đích truyền tải thông tin cho mọi người về sự kiện.
  • Poster thông báo, tuyên truyền: là một loại poster dùng cho những đơn vị hành chính, những tổ chức phi chính phủ hay công đoàn,…
  • Poster giao tiếp giúp làm thương hiệu truyền tải thông điệp trở nên nổi bật về 1 lý tưởng nào đó, 1 cam kết, phong cách hoạt động hay là về triết lý kinh doanh. 
  • Poster quảng cáo: giúp truyền tải thông tin của dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng sử dụng với mục đích cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm, thu hút khách hàng.

Còn 500+ ảnh về những loại poster cho bạn tham khảo tại: Pinterest

Các loại kích thước poster đứng

Kích thước nhỏ nhất – 17 x 11 inch

Đây cũng được gọi là kích thước loại Ledger, Tabloid hoặc là ANSI B. Kích thước này cũng là kích thước cho poster tiêu chuẩn nhỏ nhất, chúng được sử dụng chủ yếu cho tờ rơi, đèn đường, bảng thông báo và thường được dán thông báo trong những doanh nghiệp mà không chiếm quá nhiều không gian trong phòng. Đồng thời chúng cũng mang hiệu quả tuyệt vời với một cách tiếp cận tối giản cho văn bản. Kích thước được tính bằng milimet là 432 x 279 mm.

kich-thuoc-poster-2

Đây chính là kích thước của khổ giấy A3

Kích thước trung bình – 24 x 18 inch

Loại kích thước trung bình này còn được nhiều người gọi với cái tên là kích thước kiến trúc loại C. Kích thước loại trung bình này đặc biệt phù hợp với những bài quảng cáo nhỏ ở trường đại học, văn phòng, lối đi xây dựng hay mọi người hay nhìn thấy trên những bảng thông báo. Kích thước tính bằng milimet là 610 x 457 mm.

kich thuoc poster 3

Kích thước cao bằng một nửa người

Kích thước lớn – 36 x 24 inch

Kích thước lớn hay còn được gọi là kích thước kiến trúc loại D. Đồng thời đây chính là kích thước phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay, được sử dụng cho hầu hết những sự kiện lớn, triển lãm thương mại và trung tâm mua sắm. Ngoài ra, những tấm poster lớn này cũng được sử dụng cho cả những dự án phim nhỏ gửi đến người hâm mộ hoặc để trang trí như trong nhà riêng, khuôn viên trường đại học hay thậm chí bên ngoài quán pub, club nào đó. Đối với loại poster lớn này, bạn sẽ thu hút được sự chú ý đến từ khách hàng bằng một thông điệp lớn và bạn cũng có thể đưa thêm thông tin chi tiết bằng văn bản nhỏ để khi mọi người đến gần hơn có thể tìm hiểu thêm thông tin một cách rõ ràng hơn. Kích thước lớn được tính bằng milimet là 914,4 x 609,6 mm. 

kich thuoc poster 1

Loại kích thước lớn nhất thường được dùng tại các điểm dừng chân, bến xe bus

Tham khảo thêm những cách thiết kế poster tại đây:

Bài viết trên In ấn AZ đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về kích thước poster đứng cho bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể thiết kế được một mẫu ưng ý và kích thước poster đứng phù hợp. Nếu còn thắc mắc gì về bài viết này, bạn hãy để lại bình luận ở dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập website inanaz.com.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về poster nữa nhé.

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *