Card visit in trên giấy Kraft

Hướng dẫn cách chọn chất liệu in card visit chuyên nghiệp

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 6 Tháng Mười Hai, 2018 988 0

Chọn đúng loại chất liệu in card visit có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi bạn chỉ có một vài tờ giấy A4 phổ biến ở nhà của mình.

Hầu hết mọi người đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn card visit quanh nơi họ sống để nhận về những thành phẩm phù hợp. Tuy nhiên, dù bạn tự thiết kế card visit và tự in ở nhà hay sử dụng dịch vụ có liên quan thì việc chọn chất liệu in ấn vẫn là một trong những bước đầu tiên và đặc biệt quan trọng quyết định chất lượng, tính thẩm mĩ và tính chuyên nghiệp mà danh thiếp của bạn mang lại. Đây là một điều quan trọng vì vậy bạn nên  suy nghĩ về nó một cách nghiêm túc.

In card visit chất liệu giấy

Đa số card visit ở Việt Nam hiện nay được in trên giấy. Tuy nhiên, giấy cũng có dăm bảy loại vì vậy khi chọn giấy làm card visit bạn cũng cần hiểu được nguyên tắc lựa chọn cũng như một vài loại giấy thường dùng để có quyết định chính xác nhất.

Nguyên tắc chọn giấy in card visit

>>In card visit của Trinity Park Conservancy tại In ấn AZ

Mẫu card visit mỹ thuật in tại In ấn AZ

Thông số kỹ thuật của card visit phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: mẫu thiết kế card visit, màu sắc của thẻ, đặc tính của thẻ và ngân sách mà bạn có.

Thẻ của bạn có được chú trọng mặt thiết kế không? Card visit của bạn là loại 1 mặt hay 2 mặt? Bạn cần card visit cá nhân hay doanh nghiệp? Bạn muốn thẻ của mình có độ tuổi như thế nào?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên chọn loại giấy dày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn nên cân nhắc nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Tìm hiểu thêm:

 • Định lượng

Mẫu card visit của khách hàng Trần Kim Chi in trên giấy mỹ thuật

Nếu bạn dự định in card visit hai mặt, bạn phải chắc chắn rằng cả hai mặt của nó đều có thể giữ mực tốt. Ngay cả khi tấm card của bạn chỉ có một mặt, bạn vẫn không nên chọn loại giấy quá nhẹ hoặc quá mỏng.

Những loại giấy mỏng thường mang đến cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Giấy với định lượng 300 gsm trở lên là loại bạn nên chọn, nhưng bạn cần hiểu, in danh thiếp trên loại giấy này sẽ có giá cao hơn bình thường.

 • Tính chất bề mặt

2 mặt card visit

Ngoài định lượng, giấy cũng được phân loại theo tính chất bề mặt của nó, bề mặt của giấy ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phản xạ của nó. Giấy bóng có độ phản xạ cao và phù hợp với việc in ấn độ né cao vì nó cho hình ảnh và màu sắc sống động. Tuy nhiên, loại giấy này không phù hợp cho các tài liệu in ấn được sử dụng với mục đích đọc nội dung.

Giấy mờ có độ phản chiếu thấp và không sáng bóng, nhưng nó giúp chúng ta dễ dàng đọc nội dung trong tất cả các điều kiện ánh sáng. Đây là loại giấy lý tưởng cho bất cứ tài liệu gì phục vụ nhu cầu đọc hiểu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn card visit của mình có hiệu ứng dập nổi, dập chìm, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn được loại giấy thích hợp nhất.

Tham khảo thêm bài viết:

Một số loại giấy in card visit phổ biến

Các loại giấy bao gồm: Bristol, Couches, Crystal, Conqueror, giấy Kraft và giấy Art (giấy mỹ thuật) là chất liệu làm card visit phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại giấy này đều có độ dày và tính chất bề mặt khác nhau, cụ thể như sau:

Giấy Bristol

Giấy Britol

Giấy Britol

 • Định lượng: 190gsm đến 350gsm
 • Bề mặt: 2 mặt trắng có bề mặt bóng tráng cho cảm giác hơi bóng, mịn, bám mực tốt.
 • Chất lượng in: Hình ảnh, màu sắc in sắc nét
 • In card visit: Khuyến khích dùng loại có định lượng từ 300gsm trở lên

Giấy Couches

Giấy Couches

Giấy Couches

 • Định lượng: 90gsm đến 300gsm
 • Bề mặt gồm 2 loại: bề mặt bóng và mờ; cả 2 loại đều láng, mịn bắt mắt
 • Chất lượng in: Hiệu ứng hình ảnh đẹp, loại mặt bóng cho màu sắc chân thật, rực rỡ hơn; loại mờ cho cảm giác dịu mắt hơn.
 • In card visit: Khuyến khích dùng loại có định lượng từ 300gsm trở lên

Giấy Crystal

Giấy Crystal

 • Định lượng: 70- 150 gsm
 • Bề mặt: Một mặt láng bóng gần như phủ lớp keo bóng, mặt kia nhám
 • Chất lượng in: Cho hình ảnh, màu sắc sắc nét, ấn tượng.
 • In card visit: Không khuyến khích

Giấy Conqueror

Giấy Conquerror

Giấy Conqueror

 • Định lượng: 100gsm đến 400gsm
 • Bề mặt: Bề mặt siêu mịn
 • Chất lượng in: Cho màu sắc, hình ảnh bắt mắt
 • In card visit: Khuyến khích dùng loại có định lượng từ 300gsm trở lên

Giấy Kraft

Giấy Kraft

Giấy Kraft

 • Định lượng: 60gsm đến 300gsm
 • Bề mặt: Nhám, bám mực vừa phải
 • Chất lượng in: Hình ảnh, màu sắc không thực sự bắt mắt.
 • In card visit: Phù hợp để in card visit cho cá nhân, tổ chức làm trong các đơn vị liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường, bán sản phẩm tái chế,…

Giấy Art

Giấy Art

Giấy Art (giấy mỹ thuật) là tên gọi chung của các loại giấy chất lượng cao thường có định lượng trên 200gsm. Giấy cho hình ảnh, màu sắc in đẹp, sắc nét, cực kỳ thích hợp để in card visit.

In card visit chất liệu nhựa (plastic)

Mẫu card visit nhựa ấn tượng được thiết kế và in tại In ấn AZ

Ngành công nghiệp thẻ nhựa đang phát triển ngày càng mạnh mẽ thông qua công nghệ in mới cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Nhựa là vật liệu có nhiều công dụng và có nhiều hình dạng, kích thước cũng như màu sắc khác nhau. Sự phổ biến của nó chủ yếu là do tính linh hoạt và độ bền mà nó mang lại. In thẻ bằng nhựa có nghĩa là chúng có thể tồn tại trong một thời gian rất dài và tiếp tục đại diện cho thương hiệu của bạn trong suốt những năm tháng sau này. Card visit nhựa mang đến rất nhiều công dụng, đó là lý do vì sao nhiều đơn vị đang tìm kiếm nơi bán các loại card visit được làm từ nhựa.

 • Thẻ Styrene

Mẫu card visit nhựa bền, đẹp

Styrene được xem là một giải pháp thay thế rẻ hơn PVC thông thường. Đây là chất liệu lý tưởng để làm các loại thẻ không cần phải có thời gian sử dụng dài như thẻ quà tặng. Chúng đủ cứng và đủ nhẹ để bạn giữ trong ví của mình.

Không chỉ là chất liệu tuyệt vời để làm card visit mà Styrene còn có thể trở thành các loại thẻ yêu cầu chip, mã vạch,….

 • Thẻ PVC

Mẫu card visit nhựa trong suốt được thiết kế và in tại In ấn AZ

PVC (Polyvinyl Clorua) là một trong những chất liệu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng khi lựa chọn làm card visit nhựa. Mặc dù giá thành của nó cao hơn so với giấy và Styrene nhưng tính bền của nó cao hơn rất nhiều.

PVC cũng được khuyến khích sử dụng hơn vì nó có thể được tái chế, giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Ngoài giấy và nhựa, bạn có thể in card visit với hầu hết mọi loại vật liệu mà bạn có thể nghĩ đến từ gỗ, kim loại cho đến đá.

Tuy nhiên, bạn cần cần lưu ý rằng, card visit cần phải dễ dàng lưu trữ trong túi, vali, vì vậy dù sáng tạo như thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên lựa chọn chất liệu dễ bảo quản và đừng quá nặng nhé!

Bạn có muốn có được những chiếc danh thiếp đẹp, mang lại hiệu quả cao không? Nếu có, đừng quên liên hệ với In ấn AZ để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá in card visit chính xác và nhanh nhất nhé!

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz