Hướng Dẫn Lên Ý Tưởng Trước Khi Thiết Kế Tờ Rơi

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 7 Tháng Mười Một, 2019 660 0

Tờ rơi là mẫu giấy được dùng để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay một sự kiện đến với nhiều khách hàng. Để mang lại hiệu quả truyền thông rộng rãi thì bạn phải biết thiết kế tờ rơi phù hợp. Vì vậy, In Ấn AZ giới thiệu cách thiết kế và in tờ rơi quảng cáo đúng chuẩn giúp bạn có được những mẫu thiết kế tờ rơi thu hút nhất.

Tham khảo thêm bài viết khác:

mẫu tờ rơi du học 10

 Mẫu in tờ rơi du học cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình du học

Những lưu ý khi thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp

Sau khi đã xác định được mục đích thiết kế tờ rơi, thì dưới đây là cách thiết kế tờ rơi quảng cáo thu hút khách hàng tạo hiệu quả truyền thông:

Chọn lựa màu sắc sử dụng

Màu sắc là điều đầu tiên tác động lên ấn tượng của khách hàng khi đọc một mẫu tờ rơi quảng cáo. Vì vậy, màu sắc sử dụng cho tờ rơi phải thu hút sự quan tâm của khách hàng. Màu sắc được sử dụng trong tờ rơi phụ thuộc vào sản phẩm, dịch vụ quảng cáo và đối tượng khách hàng hướng tới. Khách hàng trẻ thì sử dụng nhiều màu nổi, trẻ trung nhưng với khách hàng trung niên thì mẫu sắc dùng cần trang nhã, sang trọng. 

thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp Màu sắc sử dụng cho tờ rơi phải thu hút sự quan tâm của khách hàng 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc tờ rơi tương tự với màu thương hiệu để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, để lại dấu ấn trong lòng khách hàng. 

Nhận diện thương hiệu

Trên tờ rơi phải có logo thương hiệu, tagline và địa chỉ website để khách hàng có thể nhận diện thương hiệu của bạn.

Lựa chọn hình ảnh 

Thiết kế tờ rơi quảng cáo cần lựa chọn những hình ảnh sản phẩm, hình ảnh cửa hàng sinh động và bắt mắt. Không nên dùng quá nhiều mẫu chữ nghệ thuật cách điệu gây rối mắt và khó khăn trong việc đọc thông tin trên tờ rơi.

Mẫu tờ rơi cafe 2Thiết kế tờ rơi quảng cáo cần lựa chọn những hình ảnh sản phẩm sinh động, bắt mắt

Với một số sản phẩm cùng đối tượng khách hàng là các bạn trẻ thì những hình ảnh hài hước sẽ nhận được sự yêu thích lớn.

Xác định nội dung cần thiết đưa lên mẫu tờ rơi

Với thời gian tiếp cận với khách hàng có hạn, chỉ từ 10 – 15 giây nên nội dung của tờ rơi cần chắt lọc và đưa lên những nội dung cần thiết nhất. Tờ rơi cần chứa một số nội dung quan trọng là địa điểm cửa hàng, thời gian diễn ra sự kiện, các sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi để khách hàng nắm được thông tin nhanh nhất.

mẫu tờ rơi quảng cáo tour du lịch 6Nội dung của tờ rơi cần chắt lọc và đưa lên những nội dung cần thiết nhất

Những nội dung trên thiết kế tờ rơi phải được sắp xếp hợp lý, khoa học. Những thông tin khuyến mãi, ưu đãi nên có màu sắc ấn tượng và được đặt ở vị trí trung tâm thu hút khách hàng đến với bạn.

Hình dạng, kích thước của tờ rơi

Tùy thuộc vào nội dung muốn truyền tải và đối tượng khách hàng mà quyết định phong cách thiết kế và cách thức in ấn với hình dạng và kích thước phù hợp. Tờ rơi quảng cáo thường được in dưới dạng khổ giấy A4, A5 và có thể gập lại.

Cách thiết kế tờ rơi đẹp nhất

Tìm kiếm mẫu thiết kế đẹp để lấy ý tưởng

Nếu chưa có ý tưởng thiết kế thì bạn có thể tìm kiếm những thiết kế đẹp và thành công để lấy ý tưởng. Một cách khác đó là bạn có thể liên hệ với những bên có chuyên môn để được tư vấn và cho ra sản phẩm ưng ý.

3 công cụ thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp

Bạn muốn tự mình thiết kế tờ rơi một cách nhanh chóng và thuận tiện thì hãy tham khảo 03 công cụ dưới đây để tự mình làm ra những tờ rơi quảng cáo chất lượng nhé.

Word

Nếu bạn là một người không chuyên về thiết kế thì bạn có thể làm mẫu tờ rơi đẹp bằng word rất dễ dàng. Từ Office Word 2010 được hỗ trợ bổ sung thêm những hiệu ứng đồ họa giúp bạn có thể tạo card visit, poster, tờ rơi và cả infographic với khá nhiều template cho bạn lựa chọn. Cách này thao tác đơn giản và nhanh chóng, có thể phục vụ nhu cầu in nhanh và không quá cầu kì.

Làm tờ rơi quảng cáo bằng word rất dễ dàngLàm tờ rơi quảng cáo bằng word rất dễ dàng

Canva

Canva là công cụ thiết kế online nổi tiếng, rất phổ biến với hàng triệu người trên toàn thế giới. Công cụ này rất dễ dùng, dựa trên các mẫu ý tưởng có sẵn bạn có thể kéo thả để tùy chỉnh thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn. Ưu điểm của việc sử dụng Canva là bạn không cần cài đặt ứng dụng mà có thể chỉnh sửa online và chia sẻ nội dung với các thành viên khác dễ dàng.

Phần mềm thiết kế CanvaCanva là công cụ thiết kế online nổi tiếng 

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa nổi tiếng có thể thiết kế tờ rơi cũng như tất cả các ấn phẩm truyền thông theo cách chuyên nghiệp nhất. Cũng bởi sự “chuyên nghiệp” nên cách sử dụng của Illustrator tương đối phức tạp và có phần hơi khó khăn với những “tay mơ”.

Adobe IllustratorCông cụ thiết kế Adobe Illustrator 

Nếu không có kinh nghiệm thiết kế hoặc không có thời gian tìm hiểu về các công cụ thiết kế thì bạn nên lựa chọn cơ sở thiết kế và in ấn uy tín để có các mẫu tờ rơi quảng cáo ưng ý nhất. 

Mục đích thiết kế tờ rơi quảng cáo

Muốn thiết kế tờ rơi mang lại hiệu quả truyền thông thì bạn phải xác định được mục đích thiết kế là gì? 

Mục tiêu chiến dịch marketing của bạn là gì?

Chiến dịch marketing có nhiều mục tiêu khác nhau, có thể trực tiếp là bán sản phẩm, nhưng cũng có thể để quảng bá thương hiệu, tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp,… Mỗi mục tiêu marketing khác nhau sẽ có những cách làm tờ rơi quảng cáo không giống nhau. 

Mẫu Flyer đẹp

Xác định mục tiêu chiến dịch marketing để thiết kế phù hợp

Vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing

Xác định vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing sẽ giúp bản thiết kế của bạn bám sát hình thức và nội dung. Tờ rơi quảng cáo giúp giới thiệu đến mọi người những sản phẩm, dịch vụ của công ty vào một thời điểm nhất định với chi phí truyền thông thấp.

Đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến hình thức và nội dung của tờ rơi quảng cáo. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… để thiết kế tờ rơi thu hút nhất.

Hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu để quyết định hình thức và nội dung của tờ rơi quảng cáo

Bài viết về in tờ rơi:

Thông điệp chính

Khi thiết kế bạn nên đưa đến thông điệp của công ty để lại ấn tượng cho khách hàng khi đọc tờ rơi của bạn.

Mong rằng với những cách thiết kế tờ rơi đúng chuẩn trên đây đã giúp bạn có những thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp nhất. Nếu bạn đang muốn làm tờ rơi quảng cáo thì hãy liên hệ với In Ấn AZ để được tư vấn và thiết kế cũng như báo giá in ấn tờ rơi quảng cáo tốt nhất.

 Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz