Phân biệt các loại giấy in cơ bản trong in ấn

Phân biệt các loại giấy in cơ bản trong in ấn

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 1 Tháng Tư, 2019 272 0

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in khác nhau, phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng của mọi sản phẩm. Mỗi loại giấy in đều có đặc trưng riêng về độ dày, độ nhẵn, độ bóng, bề mặt,…Với sự đa dạng này, khách hàng đôi khi sẽ rất băn khoăn không biết nên lựa chọn loại giấy in nào phù hợp nhất. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu khái quát một số loại giấy in phổ biến trong in ấn túi giấy để khách hàng dễ dàng phân biệt lựa chọn.

Các loại giấy in cơ bản trên thị trường

Các loại giấy in cơ bản không thể không kể đến giấy Ford, giấy Couche, giấy Bristol, giấy Duplex, giấy Ivory,…

Đặc điểm giấy Ford

Giấy Ford

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy trắng thông dụng, thường được sử dụng để in tài liệu, scan tài liệu hàng ngày. Định lượng giấy Ford thường từ 70 – 90 gsm với đặc điểm giấy có bề mặt nhám, bám mực tốt nhưng màu mực in không đẹp lắm, phù hợp làm bao thư, giấy note, hóa đơn,…

Đặc điểm giấy Couche

Giấy Couches

Giấy Couches

Giấy Couche là loại giấy có bề mặt mịn, láng và bóng nên rất bắt sáng và thu hút ánh nhìn của mọi người. Do đó, loại giấy này phù hợp để in name card, in catalogue, in tờ rơi quảng cáo,… Định lượng giấy couche khoảng từ 90 – 300 gsm/m2, phù hợp với nhiều công nghệ in.

Ngoài ra, giấy couche còn có loại bề mặt mờ, nhẵn mịn nhưng không bóng để in ảnh người, chân dung cho hiệu ứng cao, đem đến hiệu quả nghệ thuật và mềm dịu hơn, đặc biệt loại giấy này còn có thể viết được. Giấy couche này có định lượng 400gsm – là loại cao cấp nhất thị trường, thường được áp dụng công nghệ kỹ thuật số đảm bảo màu sắc hoàn hảo, chất lượng cao chuyên dành cho các sản phẩm đẳng cấp.

Đọc thêmCách Làm Túi Giấy Đựng Quà Đơn Giản

Giấy Bristol.

Giấy Britol

Giấy Britol

Giấy Bristol là loại giấy không tráng phủ nhưng vẫn đạt hiệu ứng cao với 2 mặt được tráng láng. Giấy Bristol khá giống với chất liệu giấy couche loại lì nhưng cứng hơn, có định lượng nặng hơn. Loại giấy này khá phù hợp với công nghệ in offset với đặc điểm bề mặt giấy cán láng, hơi bóng, mịn và bám mực tốt.

Giấy Bristol phù hợp sử dụng làm bìa ngoài hoặc các ấn phẩm yêu cầu độ cứng cáp như thiệp, hộp đựng mỹ phẩm, bìa hồ sơ, thiệp cưới,…

Giấy Ivory

Giấy Ivory

Giấy Ivory

Giấy ivory có đặc điểm khá giống giấy Bristol nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi nên thường được sử dụng làm mặt trong sản phẩm, thích hợp làm túi giấy hoặc bao bì đựng thực phẩm.

Ngoài những loại giấy đã kể trên, thị trường in ấn hiện nay còn phổ biến giấy Kraft, giấy màu mỹ thuật, decal, giấy can,…phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Địa chỉ in ấn chất lượng sử dụng đa dạng các loại giấy in

Chất liệu giấy là một yếu tố quan trọng để tạo nên sản phẩm in ấn chất lượng với giá thành phù hợp. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng không kém góp phần tạo nên sản phẩm in ấn thành công chính là lựa chọn địa chỉ in ấn uy tín, chuyên nghiệp.

Đọc thêmThiết Kế Túi Giấy Chuyên Nghiệp

Tại In ấn AZ, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí để lựa chọn chất liệu giấy in phù hợp, được trải nghiệm dịch vụ In ấn vô cùng chu đáo, chất lượng với các máy móc thiết bị in ấn hiện đại cùng đội ngũ thiết kế thành thạo các kỹ năng in ấn. Do đó, mọi yêu cầu với sản phẩm in ấn của khách hàng chắc chắn sẽ được truyền tải trọn vẹn khiến khách hàng hài lòng nhất với chi phí dịch vụ phù hợp nhất.

Nguồnhttps://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz